You are here

Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/vinic/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

THUÊ CHUYẾN BAY RIÊNG ĐƯA THUYỀN VIÊN VINIC VỀ NƯỚC, THÁNG 11/2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam đã tạm ngừng từ tháng 4/2020 và chưa có thời hạn khởi động lại. Do đó việc thay thuyền viên hết hạn hợp đồng làm việc trên tàu trở nên hết sức khó khăn với các công ty thuyền viên.
 

Trước tình hình đó, từ tháng 6/2020 đến nay, Công ty VINIC đã phối hợp với các chủ tàu bố trí được hơn 18 lượt tàu ghé vào Nha Trang, Vũng Tàu để tiến hành thay các thuyền viên hết hạn hợp đồng làm việc trên tàu. Cho đến nay phần lớn anh em thuyền viên đã được hồi hương nghỉ phép khi hết hạn hợp đồng hoặc không quá hạn quá lâu.
 

Tuy nhiên, vẫn còn một số thuyền viên chưa thể về nghỉ phép do một số tàu khai thác các tuyến không chạy qua Việt Nam. Điều đó đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần làm việc của anh em thuyền viên khi phải làm việc trong điều kiện quá hạn hợp đồng nhiều tháng. Để đảm bảo quyền lợi cho anh em thuyền viên, Công ty VINIC đã thảo luận với chủ tàu NSU, lên kế hoạch đưa các anh em từ các nước bay về tập trung tại Nhật Bản, sau đó công ty tiến hành thuê riêng một chuyến bay của Vietjet Air để chở anh em thuyền viên từ Nhật Bản về Việt Nam.
 

Việc thuê riêng một máy bay thương mại để đưa thuyền viên về nước là chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 vẫn đang còn rất phức tạp, các thủ tục để xin phép cho chuyến bay là hết sức khó khăn. Với sự nỗ lực hết sức của Ban lãnh đạo công ty, sự hỗ trợ và đồng thuận của chủ tàu NSU, hợp đồng thuê chuyến bay đã được ký kết giữa VINIC và Vietjet Air ngày 15/10/2020.
 

Vào lúc 23:00 ngày 02/11/2020 theo giờ Nhật Bản, chuyến bay VJ5921 với sức chở 222 hành khách, đã cất cánh từ sân bay Narita Nhật Bản, trên đó chỉ chở 40 thuyền viên của các tàu NSS DYNAMIC, NAVIOS MARCO POLO, NSU MILESTONE, NSU KEYSTONE, NSU BRILLIANCE hạ cánh an toàn tại sân bay Quốc tế Cam Ranh lúc 3:35 ngày 04/11/2020 và hiện tại anh em thuyền viên đã được bố trí cách ly tại các khách sạn ở Cam Ranh.
 

Dự kiến đầu tháng 1/2021, nếu các chuyến bay thương mại chưa được cấp phép, Công ty VINIC sẽ tiếp tục phối hợp với chủ tàu NSU thuê riêng 1 chuyến bay nữa để đưa các thuyền viên hồi hương.
 

Dưới đây là một số các hình ảnh của chuyến bay riêng đặc biệt chở các thuyền viên VINIC hồi hương:
 

 

 

 

Add new comment

Weblink